Gạo lứt mầm còn tốt hơn gạo lứt

Vũ Thế Thành

Về dinh dưỡng, gạo đồ tốt hơn gạo trắng vì biết cách cất giữ dinh dưỡng vào hạt gạo trước khi đi làm đẹp (xay xát chà bóng). Gạo lứt tốt hơn gạo đồ, vì chỉ loại bỏ vỏ trấu, còn dưỡng chất ở cám, ở phôi có sao để vậy, không cần làm đẹp. Nhưng gạo lứt nảy mầm (GBR- Germinated brown rice) còn tốt hơn gạo lứt, vì biết cách tạo thêm dưỡng chất cho hạt gạo, cơm nấu lại mềm mại dễ nhai, dễ nuốt.

Vũ Thế Thành

View original post 917 more words

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s